Cảnh báo mới nhất của Google về việc lạm dụng links – Phần 1

dịch vụ SEO Website
Dịch vụ seo website – công ty seo chuyên nghiệp
Tháng Năm 22, 2017
Cảnh báo của Google
Cảnh báo mới nhất của Google về việc lạm dụng links – Phần 2
Tháng Năm 31, 2017

Nếu mục đích chính của việc phân phối các nội dung bài viết để thu hoạch được những liên kết thì cả những tác giả cũng như những người đăng tải đang mạo hiểm vi phạm Cảnh báo của Google với hình phạt của Google.

Hôm nay, Google đã đưa ra một lời cảnh báo về vấn đề đăng tải nội dung khi thông qua tổ chức cung cấp hoặc các phương tiện có quy mô lớn khác: Hãy cẩn thận với links của bạn. cảnh báo của Google khiến chúng ta gợi nhớ lại những người cung cấp nội dung đăng tải ở đa phương diện, không cẩn thận, họ có thể sẽ vi phạm luật của Google đối với những kế hoạch sử dụng và đặt liên kết. 

Lạm dụng Links

Cảnh báo của Google, không có một nội dung tiếp thị nào dành riêng chủ yếu cho links

 Theo bài cảnh báo của Google nói rằng là điều này không đi ngược lại với vấn đề phân phối bài báo nói chung. Nhưng nếu quá nhiều sự phân phối đã được tạo ra chủ yếu là để tìm links, vậy thì đây lại là một vấn đề. Từ bài viết:

Google không phản đối những loại bài viết trong trường hợp nó dùng để thông báo cho người dùng, giáo dục cho những người dùng của những trang web khác biết rằng hay mamg tới sự cảnh giác cho vấn đề của bạn hoặc công ty. Tuy nhiên, cái gì mà vi phạm nguyên tắc về cách phân bố và thu thập link trong khi mà mục đích chính lại là để xây dựng liên kết từ một trang có sự tin tưởng cao quay ngược lại trang của tác giả…

Đối với những website tạo ra nội dung bài viết để có thể đạt được nhiều links. Google sẽ hành động với thái độ này bởi vì nó làm ảnh hướng xấu đối với toàn thể trang web. Khi mà xây dựng links ngay đầu bài viết, chất lượng của bài viết bị giàm xuống và tạo ra trài nghiệm xấu cho người dùng.

Những người làm như vậy chính là muốn được liên kết tới từ những link – đặc biệt là nguồn xuất bản nội dung có uy tín – là một trong những cách hàng đầu để khiến cho nội dung có thứ hạng tốt hơn trên Google.

Dấu hiệu cảnh báo

Những điều gì khiến cho Google xem những chiến dịch phân phối nội dung lên nhiều nơi khác nhau như là một sự vi phạm tới các nguyên tắc của họ? Một lần nữa, từ bài viết cảnh báo của Google:

Nhồi nhét những links giàu từ khóa tới trang của bạn trong những bài viết

Có những bài viết đăng tải xuyên suốt nhiều trang web khác nhau; nói cách khác, có một lượng lớn các bài viết trên một bài trang lớn và khác nhau.

Sử dụng hoặc thuê những người viết bài mà không có kiến thức hiểu biết về chủ đề mà họ đang viết về.

Sử dụng cùng một nội dung tương tự hoặc giống nhau xuyên suốt những bài viết; nói cách khác, nhân bản toàn bộ nội dung bài viết trên chính website của bạn.

Hãy ở vùng an toàn

Có 2 cách an toàn để phân phối nội dung bài viết để có thể tránh được rắc rối; sử dụng rel=nofollow đối với những link cụ thể hoặc những thẻ Canonical chống nội dung trùng lặp trên website trên chính một trang của website.

Nofollow phòng tránh cho những links cá nhân đối với những sự đánh giá về thứ hạng ảnh hưởng. Canonical nói báo cho Google một cách hiệu quả rằng sẽ không để cho bất kì links nào trên trang vượt khỏi sự kiểm soát.

Người đăng bài cũng phải đối mặt với rủi ro

Điều quan trọng là phải thông báo cho bạn biết rằng những cảnh báo của Google không chỉ là dành cho việc phân phối nội dung bài viết. Những bài đăng tải đó cũng có thể đối mặt với những vấn đề với Google nếu như họ không chịu quan tâm chăm sóc tới chúng. Từ bài viết của Google:

Khi mà Google phát hiện ra một website đang đăng tải những nội dung bài viết mà có chứa quá nhiều links rác, điều này có thể làm cho Google thay đổi cách nhìn đối với chất lượng của website đó và có thể làm ảnh hưởng tới thứ hạng của nó. Cảnh báo của Google rất chú ý tứi điều này

Những website đồng ý và đăng tải những bài viết thì cần phải chăm chuốt chúng một cách cẩn thận, đặt những câu hỏi như: Tôi có biết người này là ai không? Liệu cái nội dung tìn nhắn của người này có phù hợp với khán giả xem website của tôi không? Nội dung bài viết có chứa nội dung hữu ích hay không? Nếu có links nào có vấn đề ảnh hưởng đến bạn trong nội dung bài viết không, liệu tác giả đã có sử dụng rel=nofollow đối với những links đó chưa?

Nói cách khác, đăng tải những nội dung mà không đặt ra câu hỏi nào, đối với những điều khoản dành cho links, có thể khiến cho trang của người đăng gặp vấn đề nghiêm trọng vi phạm cảnh báo của Google và bị phạt bởi Google.

Cty SEO IMK dịch vụ SEO số 1 Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa Google, SEO website và SEO Youtube tốt nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sđt 0936135766 hoặc truy cập vào trang web seoimk.com

————————IMK Việt Nam – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp————————

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *